วิเคราะห์วิธีการโจมตีช่วงแรกของง่อก๊ก

2021-04-14 11:49:16

วิเคราะห์วิธีการโจมตีช่วงแรกของง่อก๊ก

ผู้กล้าของค่ายง่อก๊กที่อยากเลือกแม่ทัพลงสู้แต่ยังไม่ได้รับแม่ทัพทอง  สามารถเลือกลงสู้: วิธีตีของซุนกวน-ซุนเกี๋ยน-ไต้เกี้ยว-ลิบอง-โลซก             

ตรงกลางโลซกและไทสูจู้สามารถเลือกได้อีหนึ่ง  เราแนะนำลงโลซก  เพราะโลซกคือมาพร้อมกับลดโทสะตนเอง  แม้ว่าดาเมจไม่เท่าไทสูจู้  ส่วนตำแหน่งลงสู้  สามารถอ้างอิงจากรูปภาพด้านล่าง  สาเหตุที่วางแบบนี้เพราะ   ซุนกวนเป็นดาเมจหลักและเป็นแม่ทัพควบคุมตนเอง พูดได้ว่าในจ๊กวุยง่อ  เป็นแม่ทัพแดงที่แกร่งสุดในทั้งหมด  เพราะซุนกวนเป็นตัวทำดามจสูงมากและตนเองมีมึนงง   วางไว้ตำแหน่งที่หนึ่งสามารถมีผลให้แถวหน้าปล่อยดาเมจไม่ได้  ตำแหน่งยืนของซุนกวนสามารถสุ่มปรับเปลี่ยนได้  ในขณะตอนเปิดดันเจี้ยน  (ก็สามารถวางซุนกวนไว้ตำแหน่งเดียวกับตำแหน่งจู่โจมของฝั่งตรงข้าม จะมีเอฟเฟกต์ที่คาดไม่ถึงได้)

 

และสำหรับซุนเกี๋ยน   ซุนเกี๋ยนกับซุนกวนเป็นแม่ทัพปล่อยดาเมจได้สูงเหมือนกัน  และยังลดโสะตนเอง  แต่ต้องจำให้มั่น   ซุนเกี๋ยนไม่มีดาเมจพิเศษ  ดาเมจสูงของซุนเกี๋ยนมาจากคริติคอลดาเมจ  ในฐานะตัวละครหลักคือทุกคนชัดเจนอยู่แล้ว  แม้เป็นแม่ทัพทองห้าดาว  แต่ถ้าไม่มีการจับเข้าชุดแฟชั้นดีๆความสามารถก็อาจจะถูกจำกัด เป็นได้แค่โล่เนื้อ  โลซกเป็นแม่ทัพที่แผดเผาและลดโทสะด้วยตนเอง  ดาเมจพอใช้ได้  แต่เนื่องจากตัวเขาค่อนข้างเปราะบาง  และสามารภโจมตีแถวหน้าศัตรูได้  วางไว้ตำแหน่งที่4 เป็นทางเลือกที่ดีมาก สามารถโจมตีก่อนที่แม่ทัพจะลงมือ  จนกระทั่งสามารถลดโทสะ3 คน   ลิบองเป็นแม่ทัพหลักของง่อก๊ก  มีชื่อเรียกแม่ทัพเสริมดาบใหญ่  วางไว้ตำแหน่งที่5  มีผลต่อการเก็บเกี่ยวสนามรบ  ไต้เกี้ยวและพยาบาลก๊กอื่นๆ  มีการกระทำอย่างนึง เพิ่มเลือดและบัฟ  การจัดเรียงแบบนี้เห็นหน้ากันมากขึ้น  เมื่อสถานการณ์ใบหน้าตนเองดีขึ้น สามารถทำให่ซุนกวนมึนงง  ซุนเกี๋ยนลดโทสะ  ตัวละครหลักลดโทสะ  เอฟเฟกต์ของโลซกลดโทสะ หลังจากเมื่อเสียวเกี้ยวแต่ละตัวออกสู้แล้ว  ก็สามารถเปลี่ยนเอาเอาโลซกลงแทน  เสียวเกี้ยวมีกลไกเหมือนกับโลซก ลิบองแกร่งกว่าโลซก